26/10/2021

Đã thành thường lệ, ngày sang thu cũng là ngày khai trường với rực rỡ cờ hoa, rộn rã tiếng cười. Sân trường lại thao thức để chào đón các em và thầy cô để bắt đầu cho một năm học mới.

Mùa thu năm nay, sân trường cũng thao thức, nhưng là để nhớ, nhớ nụ cười rạng rỡ của các em học sinh, nhớ tiếng sột soạt của trang sách mới…Đại dịch Covid-19 đã buộc chúng ta phải xa nhau, không thể gặp gỡ nhau trong cái nắm tay thật chặt, không có buổi lễ khai giảng trang trọng trong tiếng trống giục giã như những mùa thu qua. Dẫu ít nhiều hụt hẫng, nuối tiếc vì điều đó nhưng tất cả cũng đã sẵn sàng cho chặng đường mới với những thử thách mới.

Năm học 2021-2022, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm bước sang tuổi 21 với chiếc áo mới ở địa điểm mới. Nhìn lại chặng đường đã qua của mái trường, biết bao khó khăn, thử thách thầy cô và các em học sinh đã cùng nhau vượt qua để có được quả ngọt hôm nay. Sự tôi luyện, hun đúc ấy cùng những khát khao chinh phục tri thức của thầy và trò hôm nay đủ cho chúng ta niềm tin bước tiếp vào năm học mới mà không ngại bất cứ khó khăn nào. Thầy và trò trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ cố gắng, quyết tâm để hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa đảm bảo an toàn chống dịch vừa phát huy truyền thống dạy và học, tận tuỵ, sáng tạo để về đích

đầy tự hào xứng đáng với kỳ vọng của các cấp lãnh đạo, với niềm tin của các bậc phụ huynh…

Xin trân quý và biết ơn từng khoảnh khắc mà chúng ta đang có cùng nhau, dù dưới hình thức nào!