Chương trình "LỚP CHÚNG MÌNH" số 3

25/12/2022

Khi nhìn về Đất nước, nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm đã nhận ra: “Ôi đất nước sau bốn nghìn năm đi đâu ta cũng thấy Những cuộc đời đã hoá núi sông ta”

Nhìn lại Đất nước trong hành trình 30 năm khói lửa chiến tranh, ta nhận ra: Trong lớp lớp người người, có biết bao chàng trai cô gái tuổi đôi mươi như chúng ta, họ đã tạm xếp bút nghiêng, tự nguyện đến với những toạ độ lửa, những chiến trường ác liệt, dùng thanh xuân để thắp lửa xua tan đêm trường của đất nước. Biết bao người đã ra đi mãi mãi không trở về. Có những người lính trở về với hình hài không nguyên vẹn, dấu tích đạn bom in hằn trên cơ thể các anh. Giản dị, bình tâm, họ ngã xuống cho đất nước hồi sinh. Giản dị, bình tâm, họ là những người lính cụ Hồ.

Hôm nay đây, đất nước đã hoà bình, dựng xây và phát triển. Những người lính cụ Hồ vẫn luôn là hình ảnh đẹp, biểu tượng cho lòng yêu nước, sự dũng cảm, ý chí quyết tâm, tự nguyện hiến dâng vì đất nước…

Trân trọng những điều đó, nhân ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường, lớp 11A8 tổ chức chương trình “Lớp chúng mình” với chủ đề “Thanh niên với Người lính” như sự ngưỡng mộ, tri ân của thế hệ trẻ học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm hôm nay đến các cô, các bác, các chú, các anh…những người khoác trên mình màu xanh áo lính, những người tự hào trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam.